Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

ข้าวอบไก่เห็ดหอม

ข้าวอบไก่เห็ดหอม

ส่วนผสม

ข้าวสวย                                                                         2   ถ้วย

เห็ดหอม (แช่น้ำจนนิ่มหั่นเป็นชิ้น ๆ)                                 ¼   ถ้วย

เนื้อไก่หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ                                                 ¼   ถ้วย

น้ำมันงา                                                                                    1   ช้อนโต๊ะ

กระเทียมสับ                                                                   1   ช้อนโต๊ะ

กุนเชียง หั่นสี่เหลี่ยม                                                       1   ช้อนโต๊ะ

หอมใหญ่ หั่นชิ้นเล็ก                                                       1   หัว

น้ำมันหอย                                                                     1   ช้อนโต๊ะ

ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย พริกชี้ฟ้าแดง ผักชี

 

วิธีทำ

– นำเห็ดหอมที่หั่นเป็นชิ้น (หากดอกเล็กก็ใช้ทั้งดอก) และกุนเชียง ลงทอดพอสุก

– หมักไก่ด้วยซีอิ๊ว และน้ำมันหอย เพื่อให้เนื้อไก่มีรสดี ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที

– นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันงา กระเทียม หอมใหญ่ ลงผัด ใส่เนื้อไก่ กุนเชียง ผัดจนไก่สุกดี

– ใส่เห็ดหอม ข้าวสวย ลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย ชิมรส ตักใส่หม้อดิน นำเข้าอบประมาณ 5 นาที

– ตักใส่จานโรยหน้าด้วยผักชี พริกชี้ฟ้าแดงหั่นฝอย พริกไทยป่น พร้อมเสิร์ฟ

Share this with friends