Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

ขนมจีนน้ำเงี้ยว

เครื่องปรุง

ซี่โครงหมู                                                                      1   ถ้วย

เลือดหมู                                                                        1   ถ้วย

หมูสับ                                                                           1 ½   ถ้วย

พริกแห้ง                                                                        5   เม็ด

กะปิดี                                                                            2   ช้อนชา

หอมแดงซอย                                                                  2   ช้อนโต๊ะ

กระเทียมซอย                                                                 2   ช้อนโต๊ะ

รากผักชี                                                                         1   ช้อนชา

ถั่วเน่า                                                                           1   แผ่น

มะเขือเทศลูกเล็ก                                                             1   ถ้วย

ข่าหั่นฝอย                                                                      1   ช้อนชา

ดอกงิ้วคั่ว                                                                       2   ช้อนโต๊ะ

น้ำซุป                                                                            3   ถ้วย

 

วิธีทำ

– นำซี่โครงหมูมาต้มทำน้ำซุป

– พริกแห้งแกะเมล็ดออกแช่น้ำพอนุ่ม โขลกด้วยหอม กระเทียม รากผักชี หั่นข่าให้ละเอียด  จึงใส่กะปิตามทีหลัง

– หั่นเลือดหมูเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม กว้าง 1 นิ้ว มะเขือเทศผ่าครึ่งลูก

– ดอกงิ้วฉีกฝอยคั่วให้หอมโขลกละเอียด

– น้ำมันใส่กระทะ ผัดน้ำพริกให้โชยกลิ่นหอม ใส่หมูสับ มะเขือเทศ ดอกงิ้วคั่ว ตักใส่หม้อน้ำซุป ตั้งไฟให้เดือด ใส่เลือดหมูหรือเลือดไก่ ปรุงรสด้วยน้ำปลาให้ออกรสเค็มและรสเปรี้ยวของมะเขือเทศ

 

วิธีจัดเสิร์ฟ

จัดขนมจีนลงจาน วางถั่วงอกดิบ ผักกาดดองหั่นฝอย พริกขี้หนูแห้งทอด มะนาว กระเทียมเจียว ต้นหมอ และผักชี ตกแต่งด้วยดอกงิ้วทอดพองาม

Share this with friends