Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าคู่งานแต่งของคุณ

เลือกอย่างไรให้คุ้มค่าคู่งานแต่งของคุณ

ring2

1.เลือกแหวนแทนใจ

เชื่อกันว่า “หัวใจ” คือส่วนสำคัญที่สุด ที่ทำให้ความรักเกิดขึ้น และควบคุมให้คนที่มีรักมีปฏิกิริยาอาการมากมาย ที่ยากจะหาเหตุและผลมาสนับสนุนอาการการกระทำเหล่านั้นได้

“และเชื่อกันว่าที่นิ้วนางข้างซ้ายจะมีเส้นเลือดเส้นหนึ่งที่เชื่อมโยงไปถึงหัวใจได้”

การใช้แหวนหมั้นสวมที่นิ้วนาง จึงเป็นเหมือนดั่งประเพณีปฏิบัติสืบต่อกันมา โดยมีนัยว่าหัวของหญิงสาวนั้นถูกจับจองแล้วจากชายที่สวมแหวนหมั้นให้เธอ เฉกเช่นเดียวกัน หัวใจของชายหนุ่มนั้นมีพันธะสัญญามั่น         ต่อหญิงสาวที่รับหมั้นจากเขา แหวนหมั้น จึงเปรียบได้ตั่งสัญลักษณ์ทดแทนความรักของคุณ คือสิ่งที่คุณใช้แทนใจ เพื่อย้ำเดือนความรักที่คุณมีให้แก่กัน

เพราะคุณค่าเปรียบเทียบนั้นสูงจนยากเกินประเมินออกมาเป็นตัวเลขได้ ดังนั้น การเลือกแหวนแทนใจ       จึงเป็นเรื่องสำคัญไม่ใช่เพียงแค่เรื่องราคาค่าสินค้าเท่านั้น แต่อยู่ที่ความเหมาะสมในระดับค่าความหมายของความรักที่คุณทั้งสองมีอยู่

 

 

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกแหวน

ก่อนเดินเข้าร้านเพชร คุณควรทราบถึงวิธีการตรวจสอบคุณลักษณะเพชรอย่างง่ายๆ นั่นคือ 4 C อันได้แก่ Cut (การเจียระไน) Color (สี) Clarity (ความบริสุทธิ์) Carat (กะรัต) การพิจารณา 4 C ของเพชรให้สอดคล้องกับรสนิยมและงบประมาณจะช่วยให้คุณเลือกแหวนหมั้นเพชรแบบที่ว่าใช่ได้ไม่ยาก

 

1.สี ระดับความขาวใสตามธรรมชาติของเพชร

แม้ว่าเพชรส่วนใหญ่จะแลดูขาว แต่ก็มีการกำหนดสีเพชรในระดับความขาวใสไล่เรียงกันไปโดยแบ่ง      เฉดสีของเพชรตามตัวอักษร ตั้งแต่ D ไปจนถึง Z เพชรในระดับ M ถึง Z เท่านั้นที่เป็นสีขาวนวลเพชรส่วนใหญ่    จัดอยู่ในเกรดขาวและขาวนวล ส่วนชนิดขาวใสพิเศษนั้นจะหายาก จัดเป็นเพชรที่มีราคาสูง

 

2.ความบริสุทธิ์ ลักษณะเฉพาะของเพชรแต่ละเม็ด

เพชรแต่ละเม็ดจะมีเอกลักษณ์เฉพาะ ตามลักษณะร่องรอยที่เกิดจากแร่ธาตุปะปนตามธรรมชาติใน          เนื้อเพชร ที่ทำให้เพชรมีรูปร่างที่แตกต่างกันไปเพชรที่มีร่องรอยน้อยจะยิ่งหายากเนื้อเพชรยิ่งใสสะอาดมาก            มีตำหนิน้อยจะปล่อยแสงวิ่งผ่านได้ดีกว่าทำให้เพชรนั้นมีประกายงามระยิบระยับจับตา

 

3.กะรัต น้ำหนักและขนาดของเพชร

น้ำหนักของเพชรจะวัดเป็นกะรัต หนึ่งกะรัตแบ่งออกเป็น 100 สตางค์ ดังนั้นเพชรขนาดครึ่งกะรัต จึงเรียกได้อีกอย่างว่า .50 สตางค์ เพชรที่มีขนาดใหญ่ก็ยิ่งหายากและมีค่ามากขึ้น เพชรที่มีขนาดกะรัตเท่ากันสองเม็ดอาจ     มีราคาแตกต่างกันได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณลักษณะอื่นๆ เช่น สี ความบริสุทธิ์ และการเจียระไน

 

4.เจียระไร เพื่อประกายงามระยิบระยับ

เพชรที่เจียระไนได้สัดส่วนพอดี จะทอประกายแพรวพราวเล่นแสงได้ดีเยี่ยม เพราะแสงจะวิ่งผ่านเข้า        ในเนื้อเพชรเกิดการหักเห จากเหลี่ยมหนึ่งไปยังอีกเหลี่ยมหนึ่ง แล้วพุ่งออกทางพื้นผิวหน้าตัดของเพชร ทำให้เกิดประกายแพรวพราวสาวงามยิ่ง เมื่อคุณเลือกเพชร ควรยกขึ้นส่องไฟเพื่อตรวจดูการเล่นแสงว่า มีประกายแพรวพราวถูกใจคุณเพียงใด

banner-promo

Share this with friends