Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

เลือกชุดแต่งงานอย่างไรดี

เลือกชุดแต่งงานอย่างไรดี

argsgag

เมื่อเอ่ยถึงการแต่งงาน เชื่อแน่ว่า แทบทุกคนจะนึกถึงเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ที่ดูหล่อ สวย ในชุดวิวาห์สุดหรู        (ถึงไม่หรูมาก ก็ต้องดูโดดเด่นกว่าทุกๆ ชุดที่ทั้งคู่เคยมีมาในชีวิตล่ะ) พูดง่ายๆ ก็คือชุดเจ้าบ่าว-เจ้าสาว ดูจะเป็นสัญลักษณ์ของการแต่งงานไปอย่างเสียไม่ได้ เรียกได้ว่า ถ้าเอ่ยถึงการแต่งงานก็ต้องนึกถึงชุดวิวาห์ ถ้าพูดถึงชุดวิวาห์ ก็กำลังคุยเรื่องการแต่งงานกันล่ะ เห็นด้วยไหมว่า สิ่งเดียวที่ผู้สวมใส่ชุดวิวาห์ปรารถนา ก็คือ ความพิเศษของชุดจะสามารถเนรมิตให้ทุกสิ่งที่เป็นจุดดีในสรีระของเขา-เธอโดดเด่น เฟ้นโฉมในวันที่เป็นฤกษ์ยามของคนทั้งสอง ดังนั้นแล้วการเลือกชุดวิวาห์จึงมีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเรื่องอื่นๆ เลย ใช่ไหมล่ะ

 

ขั้นคำถามสู่กลเม็ดเกร็ดการเลือกชุดแต่งงาน

  1. วาดชุดวิวาห์ในฝันที่เข้ากับคอนเซ็ปต์ของงานเอาไว้ในใจ

ก่อนลงสนามออกไปหาแหล่งเสนอขายชุดวิวาห์ คุณควรตั้งปุจฉาในใจ และคลายกังขาปุจฉาที่ตั้งไว้ให้เสร็จสรรพ ลองหันหน้ามองตาประสานใจกับคู่ของคุณ แล้วปรึกษากันซิว่า มีคอนเซ็ปต์ของงานวิวาห์เอาไว้ในใจกันแล้วหรือยัง แล้วชุดพิเศษของสองคนจะต้องออกมาเป็นอย่างไร เพื่อให้เข้ากับคอนเซ็ปต์นั้น เพราะถ้าคุณมีเป้าหมายเอาไว้ในใจแล้วเรื่องอื่นๆ ก็เป็นเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่จะสำคัญหรือไม่อยู่ที่ตัวคุณกำหนดแค่ถ้าอยากเป็นผู้เชี่ยวชาญเผื่อคราวหน้าจะเป็นแม่งานพ่องานให้กับคู่อื่นๆ เขาบ้างก็ไม่เป็นไรอันนี้มาศึกษาทีหลังกันได้

  1. ซื้อหรือเช่าดี

แนะนำง่ายๆ อย่างนี้ถ้าคุณต้องการเก็บสัญลักษณ์ในวันเริ่มต้นชีวิตคู่ของพวกคุณไว้ คุณก็ยอมสละเงินเพิ่มขึ้นอีกนิด (หรืออาจจะไม่นิดก็ได้ ขึ้นอยู่ว่า ชุดที่คุณบังเอิญไปปิ๊งไว้ เป็นแบบไหนกัน) ซื้อความเป็นกรรมสิทธิ์ตลอดชีวิตในอีกหนึ่งสัญลักษณ์แห่งความรักของคุณทั้งสองเอาไว้ เลือกชุดที่มันกลมกลืนได้กับบรรยากาศ           งานเลี้ยงอื่นๆ ด้วย เพราะคุณจะได้ใช้ประโยชน์จากชุดที่อุตส่าห์ทุ่มเท เพื่อให้ได้มาเป็นที่ระลึก เว้นแต่คุณตั้งใจ    เก็บไว้บนหิ้ง เอาไว้คอยมองย้ำเตือนความหวานฉ่ำในวันแต่งก็แล้วไป แต่ถ้าไม่ใช่ก็เตือนใจตัวเองให้ไปปิ๊งชุด        ที่มันค่อนไปทางอเนกประสงค์จะดีกว่าถ้าจะให้ดีไปกว่านั้น อยากแนะนำให้ตัดไซต์ตัวเองเลยจะดีที่สุด เสียเงิน     ทั้งที อยากได้แบบไหน ทรงไหน ก็บอกช่างเขาไป ลองปรึกษาเขาดูว่า รูปร่างอย่างเรา สีผิวอย่างเรา ควรตัดชุดออกมาเป็นทรงแบบไหนดี

แต่ถ้าบังเอิญคุณไปถูกใจชุดนางซิน หรือชุดเจ้าหญิงแห่งกรีกโรมันอะไรประมาณนั้น ก็ขอแนะนำว่า         ถ้าคุณไม่ตั้งใจไว้จริงๆ ว่าจะเก็บรักษาชุดกรีกโบราณนี้เอาไว้ จนรุ่นลูกสาวคุณโตขึ้นมามีโอกาสสืบทอดแล้วละก็เช่าเขาดีกว่า ถ้าอยากมีของเป็นที่ระลึกก็ถ่ายรูปสวยๆ ในสตูดิโอดีๆ เก็บไว้ (การเก็บรักษาก็ง่ายกว่าด้วย) ที่สำคัญอย่าลืมว่า คุณมีแหวนของเจ้าบ่าวแสดดีผูกอยู่ตรงนิ้วนางข้างซ้ายอยู่แล้วทั้งวง จำได้ไหม

 

  1. ชุดสำเร็จหรือสั่งตัด

ตามปกติแล้วในร้านชุดวิวาห์ หรือสตูดิโอ จะมีชุดแต่งงานสำเร็จ ในขนาดมาตรฐานหญิงไทยไล่เรียงห่างกันประมาณ 3-4 ขนาด ดังนั้นคุณไม่ต้องกลัวว่าจะหาไซส์ที่ใส่พอดีกับตัวคุณไม่ได้ ซึ่งเมื่อคุณได้ลองแล้ว         มีตรงไหนที่ขาดเกินไปจนอาจเป็นผลกลบความงามที่มีฝังอยู่ในตัวคุณ ช่างของทางร้านก็จะช่วยแก้ไขให้ (ถ้าเขา   พอทำให้คุณได้นะ) แต่ถ้าคุณต้องการสั่งตัดในขนาดของคุณเลย คุณก็อาจต้องให้แฟนคุณควักกระเป๋าเพิ่ม แต่ถ้าไซส์ของคุณได้มาตรฐานหญิงไทยอีกหลายคนและคุณต้องการขายต่อให้ทางร้านเอาไว้ให้เช่า ก็จะช่วยลด     ค่าใช้จ่ายลงไปได้อีกหน่อยมีข้อแนะนำอีกนิดหนึ่งว่า ถ้าคุณจะตัดชุดของคุณเอง คุณควรเตรียมตัวล่วงหน้า         ก่อนวันงานประมาณ 3 เดือน และช่วงระหว่างนี้ (คือนับจากวันที่ช่างเขาทำการวัดตัวคุณแล้ว) จะกินอะไรก็ระวังนิดล่ะ อย่าให้อะไรๆ มันคลาดเคลื่อนไปมากนัก) เดี๋ยวจะไม่ได้ขนาด อุตส่าห์ลงทุนตัดชุดแต่งงานของตัวเองแล้วทั้งที

 

  1. อิมพอร์ต หรือเมดอินไทยแลนด์ดี

ถ้าคุณไม่ได้มีหุ่นใหญ่โตอย่างไซส์เมืองนอกเขา ก็อยากจะแนะนำให้ใส่ชุดที่ตัดเย็บในเมืองไทยดีกว่า เพราะนอกจากราคาจะถูกกว่าแล้ว อย่าลืมว่าความลงตัวย่อมให้อะไรที่เป็นผลดีเสมอ ช่างคนไทยตัดเย็บเพื่อ          คนไทยย่อมเข้าถึงความต้องการของคนไทยด้วยกันได้ดีกว่า ส่วนในเรื่องฝีมือ และความประณีตแล้วขอรับประกันว่าช่างฝีมือคนไทย มีความละเอียดอ่อนไม่เป็นรองใครแต่ถ้าคุณชอบรูปทรงของแฟชั่นเมืองนอก คุณสามารถ      นำเอารูปทรงนั้นมาปรึกษาช่างไทยได้จ้ะ

banner-promo

Share this with friends