Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

มีอะไรบ้างในบัตรเชิญงานแต่งงาน

มีอะไรบ้างในบัตรเชิญงานแต่งงาน

c6

เมื่อพูดถึงการ์ดเชิญ คุณอาจนึกถึงกระดาษแข็งๆ สีหวานๆ ที่เขียนว่าใครจะแต่งกับใคร ที่ไหน และใครเป็นเจ้าภาพใช่ไหมคะ แต่ที่จริงไม่ใช่อย่างนั้นสิ เพราะบางทีคุณอาจจะต้องพิมพ์การ์ดอื่นๆ แทรกไปกับการ์ดเชิญนั้นด้วย ขึ้นอยู่กับรายละเอียดของการจัดงานของคุณ

  1. การ์ดเชิญร่วมงานเลี้ยงตอนกลางคืนและ /หรืองานพิธีรดน้ำสังข์คู่บ่าวสาว

ถ้าพิธีรดน้ำสังข์ และงานเลี้ยงฉลองไม่ได้จัดขึ้น ณ สถานที่เดียวกัน และแขกที่เชิญมา ก็คนละชุดกัน     ซึ่งโดยส่วนใหญ่แขกที่จะมาร่วมงานพิธีรดน้ำ มักจะเป็นแขกที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับคู่บ่าวสาวเป็นพิเศษ ดังนั้นคุณควรสั่งพิมพ์การ์ดเชิญร่วมงานพิธีรดน้ำสังข์แยกต่างหาก เพื่อใช้แทรกร่วมไปกับบัตรเชิญร่วมงานเลี้ยงฉลองในตอนค่ำ สำหรับแขกที่คุณต้องการเชิญมาร่วมงานทั้งในช่วงรดน้ำสังข์ และช่วงงานเลี้ยงตอนกลางคืน

 

  1. การ์ดตอบรับการร่วมงาน

ควรเตรียมไว้ในกรณีที่คุณต้องการจัดงานอย่างหรูหราในราคาค่าอาหารต่อหัวที่แพงแสนแพง          เพราะการที่คุณสามารถทราบตัวเลขคร่าวๆ ของแขกที่จะมาร่วมงานคุณล่วงหน้า นอกจากจะทำให้คุณอุ่นใจได้ว่างานแต่งของคุณจะไม่เงียบเหงาเพราะมีแขกมาร่วมงานน้อยกว่าห้องโถงโอ่อ่า และสำรับอาหารที่เตรียมไว้ต้อนรับอย่างล้นเหลือแล้ว คุณยังมีเวลาปรับเปลี่ยนรายการอาหาร หรือแม้แต่การตกแต่งสถานที่ให้พอเหมาะกับ         จำนวนแขกที่จะมาร่วมงานจริง ยิ่งไปกว่านั้นก็คือ การ์ดตอบรับการร่วมงานที่แขกส่งกลับมา (ถึงแม้ว่าบางที        คุณอาจได้รับกลับไม่ถึง 30% ของทั้งหมดที่ส่งไปก็ตาม) จะทำให้คุณทราบว่าแขกมีความเข้าใจในรายละเอียด         ที่เกี่ยวกับสถานที่และรูปแบบการจัดงานของคุณมากน้อยแค่ไหน สำหรับรูปแบบของการ์ด อาจทำได้ใน                2 ลักษณะดังนี้ค่ะ

– การ์ดเปล่า หลังข้อความที่แจ้งความประสงค์ที่คุณต้องการแล้วให้เว้นเนื้อที่ว่างในการ์ดสำหรับให้แขก

เขียนรายละเอียดต่างๆ แล้วส่งกลับมา

– การ์ดสำเร็จรูป หลังข้อความแจ้งความจำนงของคุณแล้ว คุณก็ทำเป็นตัวเลือกเสียเลยว่า มาหรือไม่มา แล้ว

ให้แขก ทำสัญลักษณ์เลือกมา ง่ายและสะดวก ทั้งตัวคุณและแขก แต่คุณอาจจะไม่ได้รายละเอียด และ

เหตุผลที่เขาจะมาหรือไม่

ที่สำคัญคือ อย่าลืมซองติดแสตมป์พร้อมส่งให้เรียบร้อยเพื่อที่การ์ดตอบรับที่คุณจะได้ตอบกลับมาจะมีมากพอที่คุณจะได้ไอเดียอะไรใหม่ๆ บ้าง

 

  1. การ์ดแสดงความขอบคุณ

บางทีแขกของคุณอาจต้องขับรถมาไกล เพื่อมาร่วมงานคุณแถมยังหอบของขวัญกล่องใหญ่ พร้อมกับ   เงินใส่ซองช่วยค่าใช้จ่ายในงานแต่งของคุณอีก ดูแล้ว จึงไม่น่าเป็นเรื่องสิ้นเปลืองเสียเท่าไร ถ้าหากคุณจะ           พิมพ์การ์ดแสดงความขอบคุณในความมีน้ำใจของเขา แนบไปพร้อมกับของชำร่วยสุดเก๋ และเดี๋ยวนี้สตูดิโอ   ถ่ายภาพหลายแห่ง มักเสนอการ์ดขอบคุณใบเล็กๆ รวมไว้ในแพ็กเกจ โดยมีรูปของคุณสองคนที่ไปถ่ายในร้าน      เขาให้จำนวนหนึ่งซึ่งเพียงพอที่คุณจะใช้แจกให้กับแขกที่มาร่วมงานและสำหรับแขกที่เป็นผู้ใหญ่หน่อย คุณอาจ    สั่งทำการ์ดขอบคุณที่ดีเรียบร้อยหน่อย แล้วเขียนแสดงความรู้สึกขอบคุณของคุณทั้งสอง ลงไปด้วยลายมือตัวเอง     ก็จะสามารถสื่อได้ถึงความตั้งใจจริงของคุณทั้งสองคนได้ดีทีเดียว

  1. แผนที่ของสถานที่จัดงาน

อย่าคิดว่าไม่จำเป็นนะคะ ถึงแม้คุณเลือกสถานที่จัด ที่คุณคิดว่าน่าจะเป็นที่รู้จักกันทั่วไปแล้วก็ตามใคร   จะไปรู้ว่าบางทีแขกที่คุณเชิญมา เขาอาจไม่รู้จักก็ได้ ฉะนั้นเตรียมเอาไว้ดีกว่าค่ะ อาจจะไม่ต้องมากเท่าจำนวนบัตรเชิญที่สั่งพิมพ์ แต่ก็เตรียมเอาไว้สักหน่อย แต่สำหรับผู้ที่คิดจะจัดในสถานที่ที่ไม่เป็นที่รู้จักทั่วไป แถมยังห่างไกลจากตัวเมืองขอแนะนำว่าควรอย่างยิ่งที่จะต้องแนบแผนที่ไปกับบัตรเชิญของคุณด้วย มิเช่นนั้นคุณอาจจะต้องร่วมฉลองกันเพียงแค่สองคนก็เป็นได้

banner-promo

Share this with friends