Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อระดับค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานของคุณ

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อระดับค่าใช้จ่ายในการจัดงานแต่งงานของคุณ

wedding-cake-toppers-115556_640

การจะควบคุมงบใช้จ่ายให้ได้นั้น คุณต้องรู้ก่อนว่าอะไร คือปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อระดับราคาของสิ่งที่คุณจำเป็นต้องซื้อหามาใช้ในการจัดงานแต่งงานของคุณ

 

ระดับของการจัดงาน

แน่นอนว่า ยิ่งคุณจัดงานแต่งให้มีความอลังการมากเท่าไร นั่นหมายถึง ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้นเท่านั้น  แต่ถ้าคุณเลือกจัดงานแบบเป็นกันเอง เชิญแขกเฉพาะที่มีความสนิทสนมใกล้ชิดกับคุณสองคนเป็นพิเศษก็จะช่วย   ลดในเรื่องของค่าใช้จ่ายลงไปได้มากทีเดียว

วันเวลาของการจัดงาน

ฤกษ์ยามอาจมีผลทางด้านหลักจิตวิทยาในการครองคู่กันอย่างราบรื่น และยาวนาน แต่ถ้าบังเอิญว่าฤกษ์ดีของคุณไปตรงกับฤดูแต่งงานของอีกหลายๆคู่ หรือฤดูการจัดงานเลี้ยงฉลองแล้วละก็ บอกได้เลยว่าค่าใช้จ่าย        ของคุณจะต้องเพิ่มขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว

 

การเชิญแขกร่วมงาน

ยิ่งคุณเชิญแขกมาร่วมงานมากขึ้นเท่าไร ค่าใช้จ่ายอันดับแรกที่เห็นได้ชัดว่าคุณจะต้องจ่ายเพิ่มอย่างแน่นอนก็คือ ค่าอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มักจะคิดเป็นต่อหัว ค่าใช้จ่ายอันดับสองที่ตามมาติดๆก็คือ ขนาดของสถานที่จัดงาน แค่สองอย่างนี้ ก็กินงบแต่งงานของคุณไปเกือบครึ่งแล้ว นี้ยังไม่รวมของเล็กๆน้อยๆ อย่างบัตรเชิญของชำรวย     และอื่นๆ อีกจิปาถะ

 

อาหาร และเครื่องดื่ม

ถ้าคุณเลือกจัดแบบโต๊ะจีน แล้วสั่งแต่อาหารเหลาขึ้นโต๊ะ รับรองว่าแค่ค่าอาหารเลี้ยงรับรองอย่างเดียว        ก็เกินครึ่งของงบแต่งงานแล้วล่ะ แต่ถ้าคุณเชิญแขกมาเยอะอาจเปลี่ยนมาจัดแบบบุฟเฟต์ หรือค็อกเทลก็จะช่วย        ลดค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียว

 

สถานที่จัดเลี้ยง

ถ้าคุณเลือกจัดในโรงแรมหรู ก็ย่อมต้องจ่ายมากกว่าที่จะไปจัดตามสโมสร หรือลานอเนกประสงค์ของสถานศึกษาเก่าของคุณอย่างแน่นอน หรือถ้าคุณเลือกจัดในกรุงเทพฯ ก็ต้องยอมจ่ายค่าสถานที่จัดงานแพงกว่าไป    จัดที่ต่างจังหวัด ดังนั้น ถ้าคุณสองคนมีภูมิลำเนาอยู่ต่างจังหวัด และญาติพี่น้อง เพื่อนฝูงส่วนใหญ่ก็อยู่ที่นั่นไปจัด     ที่บ้านเกิดดีกว่า

 

ลำดับสำคัญ และการเตรียมงาน

หลังจากที่คุณได้หมั้นกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่นี้ก็เริ่มหาฤกษ์สำหรับวันแต่งได้เลย ซึ่งระยะห่างระหว่างวันหมั้นกับวันแต่งนั้น คุณจะต้องคำนวณคร่าวๆ ถึงระยะเวลาที่คุณจะใช้สำหรับการเตรียมงานด้วย โดยปกติดมักใช้เวลาประมาณ 6 เดือน – 1 ปี มากสุด ถ้านานกว่านี้ในสมัยก่อน จะถือกันว่าฝ่ายหญิงจะได้รับความเสียหายได้ แต่ในสมัยนี้เขาก็ไม่ถือกันแล้ว ยิ่งนานสิยิ่งดีเสียเวลาตอนนี้ ดีกว่าไปรู้ตัวอีกทีเอาก็ตอนที่แต่งกันไปแล้วถึงตอนนั้น       เสียทั้งเวลา เสียทั้งความรู้สึก

สำหรับเรื่องของการเตรียมตัวนั้น ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหนดี ลองทำตามคำแนะนำด้านล่างนี้      ดูเราลำดับความสำคัญเอาไว้ให้คุณตามนี้แล้วล่ะ

 • หลังหมั้นก็หาฤกษ์แต่ง และกำหนดวันแต่งงาน
 • จองสถานที่ และร้านอาหาร คิดเมนูให้เรียบร้อย
 • ถ่ายภาพคู่ในสตูดิโอ เพื่อนำไปตั้งโชว์หน้างาน
 • จองช่างภาพ และช่างถ่ายวิดีโอไปถ่ายในงาน
 • จองชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาว
 • จองดนตรี พิธีกรบนเวที
 • มองหาร้านดอกไม้ไปประดับในงาน
 • สั่งทำเค้กแต่งงาน
 • พิมพ์การ์ดเชิญ
 • เลือกของขวัญ
 • แจกการ์ด
 • ทำตัวให้ผ่อนคลาย เตรียมพร้อมสำหรับงานแต่งในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

banner-promo

Share this with friends