Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

ความรู้พื้นฐานสำคัญเพื่อเป็นเกณฑ์เลือกช่างภาพฝีมือดี

ความรู้พื้นฐานสำคัญเพื่อเป็นเกณฑ์เลือกช่างภาพฝีมือดี

wedding

 

เพื่อให้คุณเลือกช่างภาพที่มีฝีมือดีจริงๆ และไม่พลาดในการบันทึกช่วงเวลาสำคัญแห่งชีวิตคู่ของพวกคุณไป คุณจะต้องรู้ปัจจัยสำคัญหลักๆ 3 ข้อเกี่ยวกับช่างภาพ และการถ่ายภาพ ดังนี้

 

1.อุปกรณ์ถ่ายภาพ

แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่ช่างภาพเลือกใช้จะมีความสำคัญโดยตรงกับการบันทึกภาพสวยๆ ในวันแต่งของคุณ ช่างภาพที่มีฝีมือจะต้องมีเครื่องมือทำมาหากินที่มีคุณภาพตามไปด้วย มีเลนส์หลายๆ ตัวไว้คอยเปลี่ยนสำหรับการถ่ายภาพในหลายๆ แบบ มีแฟลซและอุปกรณ์เสริมครบพร้อม หากใช้กล้องดิจิตอลถ่ายก็ควรต้องมีความละเอียดสูงเข้าไว้อย่างน้อยก็ไม่ควรต่ำกว่า 15 ล้านพิกเซล

 

2.ฝีมือในการถ่ายภาพ

สำคัญเท่าๆ กับการมีกล้องคุณภาพสูงเป็นเครื่องมือหากินช่างภาพที่มีฝีมือมาก สั่งสมประสบการณ์มานาน จะมีเทคนิคแพรวพราว (ในการทำงาน) รอบตัว ช่างภาพที่เก่งจริงๆ แม้จะใช้กล้องคุณภาพไม่สูงมากนัก แต่ก็      สามรถถ่ายภาพออกมาได้คุณภาพใกล้เคียงกับกล้องที่มีมาตรฐานสูงกว่า โดยทั่วไป ทักษะในการถ่ายภาพงานแต่งงาน ก็คือการหาตำแหน่งที่ได้มุมกล้องสวยๆ ของคู่บ่าวสาวในอิริยาบถต่างๆ กับแขกๆ ที่มาร่วมงาน

มีวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่า ช่างภาพของคุณมีฝีมือมากน้อยแค่ไหน นั่นคือ การขอดูอัลบั้มรูป    ที่เป็นผลงานของเขาลองดูสไตล์การวางองค์ประกอบในภาพว่าเป็นอย่างไร ดูหลายๆอัลบั้ม หลายๆงาน หลายๆรูปแบบ คุณจะสามารถจับทางฝีมือของช่างภาพของคุณได้เอง

 

3.สัญชาตญาณแห่งความเป็นช่างภาพมืออาชีพ

นอกเหนือจากเครื่องมืออุปกรณ์และทักษะในการใช้เครื่องมือแล้ว ช่างภาพยังต้องมีสัญชาตญาณแห่งการเป็นมืออาชีพด้วยต้องเป็นคนที่อดทนรอคอยเพื่อให้ได้ภาพสวยๆรู้จักจัดองค์ประกอบของภาพ คอยดูและสมาชิกร่วมกล้องของเจ้าบ่าวเจ้าสาว มีทักษะในการสื่อสารที่ดี และสุภาพ อ่อนโยน เพราะช่างภาพจะเป็นผู้ที่ต้องพูดคุย ประสานงานกับอีกหลายๆ คนในงานแต่งของคุณและที่สำคัญ ช่างภาพ คือ บุคคลคนเดียวที่คุณจะต้องคอยติดต่อด้วยตลอดช่วงเวลาของการจัดงานแต่งของคุณ นับตั้งแต่ก่อนแต่งไปจนถึงหลังแต่ ดังนั้นคุณควรเลือกคนที่มีอัธยาศัยดี อย่างน้อยที่สุดก็ต้องถูกโฉลกกับคุณสองคนล่ะ

ปัจจัยพื้นฐานเกี่ยวกับงานถ่ายวิดีโอ

รู้ไว้ใช่ว่าคุณจะต้องแบกกล้องตามถ่ายภาพเด็ดๆ ในงานของคุณเองนะ แต่รู้ไว้เพื่อจะได้หารือกับช่าง     ถ่ายวิดีโอเขาได้อย่างคล่องคอหน่อย เวลาคุณชอบ หรือไม่ชอบอะไร จะได้บอกเขาได้ถูกต้องไง พื้นฐานหลักๆ เกี่ยวกับงานถ่ายวิดีโอก็มีดังนี้

 

1.แสง

ตามปกติภาพจะออกมาได้สวยมากน้อยแค่ไหน แสงเป็นองค์ประกอบที่สำคัญ การจะให้ภาพออกมาดี จำเป็นต้องให้บริเวณทีต้องการถ่ายมีแสงสว่างจ้ามากๆ เรียกว่าต้องสาดสปอตไลต์กันเป็นว่าเล่น คือ เล่นเอากลางคืนกลายเป็นกลางวันกันเลยทีเดียว ซึ่งแสงที่สว่างมากๆ จะทำให้แขกของคุณเคืองตามและดึงเครียดที่ต้องอยู่ท่ามกลางแสงจำนวนมากอย่างนั้น ช่างถ่ายวิดีโอที่มีฝีมือจะต้องรู้จักนำเอาเทคนิคจากประสบการณ์การทำงานมาแก้ไขสถานการณ์ ต้องตามทันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีใหม่ๆ และนำมาเป็นอุปกรณ์ในการทำงาน เพื่อคุณภาพของงานของตัวเอง

 

2.เสียง

เชื่อแน่ว่าเมื่อคุณได้เห็นภาพชวนน่าประทับใจแล้ว คุณก็คงอยากทราบถึงอารมณ์ ความรู้สึกของคน          ในภาพนั้นด้วยใช่ไหมล่ะแน่นอน…เสียงจะช่วยให้คุณเข้าถึงอารมณ์เหล่านี้ได้ดียิ่งขึ้นโชคดีว่าเทคโนโลยีสมัยใหม่ช่วยให้การบันทึกเสียงบนแผ่นภาพในวิดีโอนั้นเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว โดยปกติกล้องวิดีโอจะมีไมโครโฟนที่เรียกว่า “บูม” ติดอยู่ที่ตัวกล้อง ซึ่งจะเก็บเสียงทั้งหมดภายในงานเลี้ยงได้

 

3.มุมกล้อง

ไม่ว่าช่างถ่ายวิดีโอของคุณจะมีความชำนาญงานมากเพียงใด การที่เขาจะได้มุมกล้องที่ดี เพื่อภาพสวยๆได้เขาต้องศึกษาสถานที่ที่เขาต้องไปถ่ายให้ดีเสียก่อน ซึ่งนอกจากการเข้าไปศึกษาสถานที่ด้วยตัวเองแล้ว เขายังจำเป็นต้องสอบถามกับคุณ ถึงคอนเซ็ปต์ในการจัด และการตกแต่งสถานที่จัดงานของคุณด้วย นอกจากนี้การมีตากล้องมากคน นั่นก็หมายถึงการมีมากมุมกล้องสวยๆ ด้วย

 

3.บริการคู่บ่าวสาวบนอินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทในธุรกิจการค้ามากขึ้นเป็นตลาดไฮเทคสำหรับคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าคุณกำลังสนใจอยากได้อะไร อยากรู้อะไร หรือต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องอะไร คุณสามารถ Search เข้าไปเยี่ยมชมสินค้า หรือรับรู้เรื่องราวต่างๆ ที่คุณสนใจได้ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องราวของความรัก และธุรกิจที่เกี่ยวกับการแต่งงาน    เรามาดูกันดีกว่าว่าบนอินเทอร์เน็ตนั้น มีสินค้าบริการอะไรให้กับคู่บ่าวสาวได้บ้าง

banner-promo

Share this with friends