Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

การเสริมความงามและเข้าคอร์สเจ้าสาว

การเสริมความงามและเข้าคอร์สเจ้าสาว

bridal-make-up-destination-wedding-make-up-tutorial

วันสำคัญของคุณทั้งที อย่างให้ใครมาพูดได้เชียวว่า “ชุดเจ้าสาวสวยจัง” เพราะคุณต่างหากที่สวยไม่ใช่ชุดคุณจะต้องทำให้วันที่สำคัญที่สุดในชีวิตของคุณเป็นวันของคุณจริงๆ เป็นวันที่ใครเห็นคุณ ก็อดไม่ได้ที่จะตะลึง   พรึงเพริดไปกับความงานของคุณ ซึ่งในการเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแสนสวย คุณต้องใช้เวลาถึง 6 เดือนก่อนงานแต่งจะมีขึ้นเลยทีเดียว และกิจกรรมที่คุณจะต้องยึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัดในช่วงระหว่างเวลานี้ ก็มีกลเม็ดเคล็ดลับเสียมากมาย จนเลือกปฏิบัติไม่ถูก โดยทั้งหมดก็มีวัตถุประสงค์เดียวเท่านั้นล่ะค่ะ นั่นคือให้คุณมีผิวพรรณที่สวยใส       มีหุ่นที่เพรียวสวย และมีใบหน้าที่สวยงานในวันงาน เราลองมาดูกันนะค่ะว่านับจาก 6 เดือนก่อนวันงานแต่ง คุณควรจะทำอะไรบ้าง

 

ขัดตัว นวดหน้า

เป็นกิจกรรมแรกที่คุณจะต้องเตรียมตัวเสียแต่เนิ่นๆ ซึ่งโดยปกติแล้ว คอร์สขัดตัวนวดหน้าจะมีระยะ      เวลาไม่เกิน 3 เดือน โดยทางสถาบันเสริมความงามมักจะแนะนำให้เจ้าสาวเข้าคอร์สล่วงหน้าตามช่วงเวลาดังกล่าว       แต่ความเป็นจริงแล้ว คุณควรจะเข้าคอร์สล่วงหน้านานกว่านั้นอีกสักเท่าตัว เพราะถ้าบังเอิญว่าผิวของคุณไม่ถูกกับสมุนไพร หรือเครื่องสำอางของทางร้าน คุณจะได้มีเวลาเปลี่ยนทางได้ทัน อย่างไปหลงไว้ใจทางร้านเสียหมดล่ะ     ที่เขาบอกว่าร้านของเขาใช้สมุนไพรจากธรรมชาติล้วนๆ อาจจะจริง แต่ถ้าบอกว่าสมุนไพรธรรมชาติใช้ได้กับ          ทุกสภาพผิวรับรองว่าไม่ทำให้ผิวแพ้ง่ายนั้นไม่แน่หรอกค่ะ กันไว้ดีกว่าแก้จริงไหม

เมื่อจบคอร์สขัดตัว นวดหน้าจนผิวพรรณคุณผุดผ่องได้ที่แล้วคุณยังสามารถนำเอาเคล็ดลับในการดูแลตัวเองก่อนเป็นเจ้าสาว ซึ่งแทบทุกเว็บไซต์ หรือสื่อนิตยสารจำนวนมากมีข้อมูลเหล่านี้เต็มไปหมดคุณสามารถนำมาใช้ปฏิบัติด้วยตัวเองที่บ้านแล้วเอาเวลาที่มีชวนกันจูงมือกับว่าที่เจ้าบ่าวไปเตรียมงานแต่งดีกว่าค่ะ อ้อ!         เกือบลืมไป ในการดูแลผิวพรรณของคุณ คุณจะต้องคำนึงถึงชุดเจ้าสาวที่จะใส่ในวันงานด้วยนะค่ะ เช่น ถ้าหาก    คุณจะใส่ชุดคอลึก เปิดไหล่ หรือจะเปิดอะไรก็ตามแต่ คุณก็จะต้องดูแลผิว ในช่วงบริเวณที่คุณต้องการโชว์ให้มากเป็นพิเศษ  ด้วยล่ะไม่เช่นนั้นแทนที่จะเป็นการโชว์ของดีจะกลายเป็นประจานส่วนด้อยไปเสีย

 

ลดน้ำหนัก กระชับหุ่น

ใช้เวลาเตรียมตัวล่วงหน้าพอๆ กับคอร์สขัดตัว นวดหน้า แต่เรื่องของการกระชับหุ่นให้เพรียวสมส่วน เข้าทรงพอดีกับชุดเจ้าสาวแสนสวยที่เลือกไว้ คุณอาจต้องเข้าคอร์สกระชับหุ่นยาวนานไปจนเกือบถึงวันงานแต่งของคุณโน่นแน่ะ ซึ่งนอกจากการเข้าคอร์สแล้วคุณยังต้องควบคุมอาหารการกินของคุณควบคู่ไปด้วย ในการ         ลดน้ำหนัก กระชับหุ่น คุณต้องดูด้วยว่าขนาดเดิมของทรวดทรงองค์เอวของคุณเป็นเท่าไร ควรเลือกใส่ชุดเจ้าสาวสไตล์ไหนจึงจะเหมาะกับไซส์ของคุณ จากนั้นคุณค่อยตั้งหน้าตั้งตาลดตรงส่วนที่มันยื่นเกินออกมาให้กระชับและ  ดูสวยสมส่วนเข้าทรงกับชุดเจ้าสาวที่เลือกไว้ ซึ่งปกติแล้วส่วนของร่างกายที่จะทำให้คุณมีปัญหากับการใส่ชุดที่สุด ก็คือ ช่วงแขน อก เอว และหน้าท้อง

ซึ่งการลดน้ำหนักโดยเข้าคอร์ส ทางเจ้าหน้าที่จะสามารถให้คำแนะนำกับคุณได้ว่า ความลดช่วงไหนบ้าง    จึงจะทำให้คุณดูดีขึ้นและเขาจะคอยดูแลควบคุมการกระชับหุ่นของคุณด้วย โดยวิธีที่ใช้มักจะเป็นการออกกำลังกายแบบต่างๆ ในฟิตเนสการเต้นแอโรบิกและการทำโยคะโดยปฏิบัติร่วมกันการควบคุมอาหารที่รับประทาน             แต่ไม่ใช้การอดอาหาร หรือทานยาลดน้ำหนักนะคะ แบบนั้นนอกจากจะไม่ช่วยให้คุณหุ่นดีขึ้นแล้ว ยังจะทำให้    คุณซีดโทรมอีกด้วย

 

เตรียมความพร้อมให้กับทุกส่วนของร่างการ

นอกจากการดูแลผิวพรรณหน้าตา และรูปร่างแล้ว คุณจะต้องดูแลส่วนประกอบที่เหลือของร่างการด้วย    นั่นคือ ฟัน ผม และเล็บ

 

ฟัน

ถ้าหากเจ้าสาวหน้าสวย แต่พอยิ้มเห็นฟันแก เหลืองอร่ามก็คงไม่ดีแน่ใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้น อย่าลือฟันซีน้อยๆ ของคุณเชียวลองไปตรวจสุขภาพฟันดูวิว่าคุณมีปัญหาอะไรหรือเปล่า และถ้ามีจะสามารถแก้ไขได้ทันงานแต่งของคุณหรือไม่ ถ้าไม่ คุณก็อย่างเพิ่มตกลงปลงใจทำเลยค่ะ เลือกแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าก่อนดีกว่าคุณควรไปขูดหินปูน และขัดฟันขาวในช่วงใกล้ๆ ก่อนถึงวันงาน เพราะถ้าทำก่อนหน้านี้พอวันงานมาถึงจริงหินปูนก็คงเริ่มเกาะตัวใหม่แล้วล่ะ

 

เล็บ

การไว้เล็บยาวจะช่วยเสริมบุคลิกให้คุณดูเป็นสาวเซ็กซี่มากขึ้นนะคะ ดังนั้นถ้าหากคุณเป็นคนไว้เล็บสั้น คุณควรเริ่มหัดไว้เล็บยาวแล้วล่ะค่ะ โดยคุณจะต้องไว้ที่เล็บมือ และเล็บเท้า และหมั่นดูแลเล็มเล็บให้เข้ารูปทุกๆ       2 อาทิตย์ ด้วยกรรไกรตัดเล็บ ลบเหลี่ยมมุมให้เรียบร้อย ถ้าไม่แน่ใจในฝีมือตัวเองก็ไปให้ช่างทำเล็บเขาทำให้ ไปสักครั้งสองครั้งก็พอค่ะ เมื่อคุณพอจะทำเองได้แล้วก็ไม่ต้องรอจนถึงก่อนวันงานสักวันสองวัน ค่อยไปให้ช่างทำเล็บตกแต่งเล็บให้อีกที หรือถ้าคุณชอบ และรู้สึกรีแล็กซ์เวลาที่ช่างเขาทำเล็บให้คุณ และอยากจะไปใช้บริการเรื่อยๆ      ก็ไม่มีปัญหา อ้อ! สำหรับเจ้าสาวที่ขี้รำคาญ และไม่มีความอดทนพอที่ไว้เล็บยาวได้นานขนาดนั้น หรือมีปัญหาเล็บหัก เล็บฉีกตลอดเวลา คุณก็สามารถไปเสริมต่อเล็บอะครีลิค หรือคริสตัลใส ซึ่งจะดูเหมือนเล็บจริงมาก ราคาค่าทำ  ก็ประมาณ 2,000 บาท ต่อ 10 เล็บ ก็ตัดสินใจเองแล้วกันว่าจะไปต่อเล็บ หรือจะอดทนสัก 4-5 เดือนเพื่อไว้เล็บยาวด้วยตัวเอง

 

ผม

ถ้าหากคุณเป็นคนที่เอาใจใส่ดูแลเส้นผมของคุณอยู่แล้วก็ไม่มีปัญหาอะไร สิ่งที่คุณจะต้องทำก็เพียงแต่ค้นหาทรงผมที่จะทำให้คุณดูดีที่สุดในวันงานเท่านั้นก็พอ จากนั้นคุณก็ตั้งหน้าตั้งตาดูแลสุขภาพผมตามปกติที่คุณเคยทำมา แต่สำหรับผู้ที่มีปัญหาเส้นผม คุณต้องรีบแก้ไขเสียตั้งแต่ช่วง 3 เดือน ก่อนงานแต่ง เมื่อแก้ไขปัญหาของเส้นผมได้แล้ว คุณค่อยมองหาทรงผมที่เหมาะสมกับคุณ ซึ่งในช่วงระหว่างนี้ เส้นผมของคุณอาจต้องผจญกับปัจจัยเสี่ยงสารพัดที่จะทำให้ผมของคุณกลับมาเสียอีก ดังนั้นคุณต้องหมั่นดูแลเป็นพิเศษ อบไอน้ำสัปดาห์ละครั้ง        เลือกช่างผมฝีมือดีมีประสบการณ์มาก เขาจะแนะนำคุณได้ว่าคุณควรทำผมทรงไหนจึงจะเหมาะกับรูปหน้า         และเข้ากันได้กับรูปทรงของชุดวิวาห์ของคุณ จากนั้นคุณก็ลองหาโอกาสทำผมทรงนั้นไปในงานเลี้ยงใครก็ได้     ลองดูซิว่า คนอื่นๆ เขาจะมีความเห็นอย่างไรกับทรงผมของคุณ เมื่อได้ทรงผมที่โอเคแล้ว ก็หยุดไปยุ่งอะไรกับ      ผมของคุณอีกเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 2 สัปดาห์ก่อน

 

หาช่างแต่งหน้า-ทำผม

ที่จริง ถ้าหากคุณใช้บริการของทางสตูดิโอถ่ายภาพแล้ว เขามักจะมีรายการแต่งหน้าทำผมในวันงานไว้ในแพ็กเกจราคาหลักหมื่นนั้นไว้แล้ว แต่ถ้าคุณต้องการความมั่นใจ และอยากจะเป็นผู้หาช่างแต่งหน้า-ทำผมฝีมือดีไว้ใจได้ และรู้ใจคุณ ก็สามารถขอหักเป็นส่วนลด สำหรับรายการนั้นได้ และนำเงินที่เหลือมาเห็นหาช่างคู่ใจคุณดีกว่า แต่ขอบอกเลยว่าคุณคงได้ลดไม่เท่าไร เพราะมันเป็นรายการขายของทางสตูดิโอ จะอย่างก็ตามที เราขอแนะนำ 2 วิธีที่คุณจะได้ช่างฝีมือดี รู้ใจคุณมาแต่งหน้าทำผมให้คุณในวันงานจนได้ ตามนี้ค่ะ

 

ค้นหาช่างแต่งหน้า-ทำผมฝีมือดีด้วยตัวคุณเอง

คุณควรเตรียมตัวเสียแต่เนิ่นๆ ลองถามเพื่อนๆ ที่ชอบแต่งตัวเข้าร้านเสริมสวยเป็นงานอดิเรก ดูว่าช่างร้านไหนฝีมือดี แล้วก็ลองไปใช้บริการดู หรือจะให้เพื่อนพาไปก็ได้จะได้ช่วยในเรื่องของการทำความสนิทสนมได้เร็วขึ้น ถ้ารู้สึกชอบใจแล้ว ก็ลองไปบ่อยๆ เพื่อให้รู้สึกคุ้นเคย จนคุณสามารถจู้จี้กับเขาได้โดยที่เขาไม่รู้สึกหงุดหงิด     ในระหว่างนี้คุณก็ลองแบบไปเรื่อยๆ เพื่อหาเทรนด์การแต่งหน้า-ทรงผมที่เหมาะกับตัวคุณ

banner-promo

Share this with friends