Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

การเลือกพิธีกรบนเวทีงานแต่งงาน

การเลือกพิธีกรบนเวทีงานแต่งงาน

ผู้สร้างสรรค์ความบันเทิงนั้น คุณคงหาไม่ยากนัก เพราะมีอยู่ดาษดื่น ทั้งยังหลากประเภทนัก แต่ที่             น่าหนักใจ ก็คือ พิธีกรที่จะมาทำหน้าที่ดำเนินการต่างๆ บนเวทีให้เป็นไปอย่างราบรื่นเพราะไม่รู้จะไปหาที่ไหนดี ครั้นจะจ้างพิธีกรเก่งๆ ที่เห็นตามสื่อทีวี ก็กลัวราคาจะแพงจนสู้ไม่ไหว อย่ากังวลไปเลยค่ะ

“คุณทราบไหมคะว่า การจัดหาพิธีกรเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุด ในจำนวนขั้นตอนต่างๆ ที่คุณจะต้องจัดเตรียมทั้งหมด”

ก่อนอื่นอยากให้คุณทราบก่อนว่าหน้าที่จริงๆ ของพิธีกรนั้นจะต้องทำอะไรบ้าง บนเวทีงานแต่งของคุณ

 

หน้าที่ของพิธีกรบนเวที

โดยทั่วไปแล้ว หมายกำหนดการของงานแต่งงาน จะเริ่มเวลา 6 โมงเย็น และเลิกก่อน 4 ทุ่ม ซึ่งงานหลักที่ 

 

พิธีกรของคุณจะต้องทำก็คือ

– กล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ และเชิญร่วมรับประทานอาหาร

– กล่าวเชิญแขกผู้ใหญ่ ขึ้นคล้องพวงมาลัย และกล่าวคำอวยพรให้กับคู่บ่าวสาว

– สัมภาษณ์คู่บ่าวสาว

– กล่าวเข้าพิธีตัดเค้ก (ถ้ามี)

ถ้าหากคุณไม่ได้จัดงานใหญ่โต มีบันเทิงแบบครบชุดชนิดตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่ต้นจนจบแล้วละก็ หน้าที่หลักๆ ที่เป็นพื้นฐานที่พิธีกรงานแต่งงานต้องทำ ก็เป็นไปตามข้างต้นนี้ล่ะค่ะ คุณคิดว่าหน้าที่เพียงแค่นี้ รอบข้างคุณจะไม่มีใครสักคนที่มีคุณสมบัติพูดเก่ง หน้าตาพอน่าเชื่อถือขึ้นไปทำหน้าที่ให้ได้เชียวหรือ โอเคถ้าคุณไม่สามารถ  หาใครมาเป็นพิธีกรจำเป็นให้กับคุณได้จริงๆ หรือถ้าคุณต้องการจัดงานแบบใหญ่โตมโหฬาร ชนิดต้องมีพิธีกรอาชีพมากล่าวเปิด-ปิด คั่นรายการบันเทิงบนเวที คุณก็มีวิธีที่จะไปคว้าหาพิธีกรมาดำเนินการบนเวทีงานแต่งของ   คุณได้ตามนี้ค่ะ

 

แหล่งจัดหาพิธีกร

  1. ถามหาเอากับเพื่อนฝูง ถ้าไม่มีใครยอมมาเป็นพิธีกรจำเป็นให้กับคุณ ก็ลองขอให้เพื่อนคุณช่วยแนะนำพิธีกรที่เขารู้จักให้คุณแทนก็ได้นี่นา

 

  1. สอบถามเอากับผู้ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับการแต่งงาน สตูดิโอช่างแต่งหน้า ช่างภาพ โรงแรม สถานที่จัดเลี้ยงอื่น ภัตตาคาร ร้านอาหาร บุคคลเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ต้องทำงานคลุกคลีอยู่กับการจัดงานเลี้ยงอยู่ทุกวัน เขาย่อมมีคำแนะนำดีๆ ให้กับคุณได้

 

  1. จ้างวงดนตรี คุณลองคุยกับทางวงดนตรีที่คุณจ้าง ว่าเขาสามารถทำหน้าที่ให้คุณด้วยได้หรือไม่ ซึ่งบางวงดนตรีเขาจะจัดเตรียมไว้ให้เป็นรายการเสริมแบบบริการฟรี

 

  1. จ้างดีเจ ที่เปิดเพลงตามผับ หรือสตูดิโอ ก็สามารถผันตัวเองมาเป็นพิธีกรรับจ้างให้กับคุณได้เช่นกัน เวลาคุณไปเที่ยวที่ไหน หรือหมุนไปฟังคลื่นใดแล้วเกิดติดใจลีลาของดีเจคุณก็ติดต่อขอให้มาเป็นพิธีกรงานแต่งให้กับคุณซะเลยสิ

 

  1. พิธีกรรายการตามสื่อทีวี อาจไม่แพงอย่างที่คุณคิดก็ได้ ของอย่างนี้มันขึ้นอยู่กับการต่อรองค่ะ หรือคุณจะจ้างผู้ประกาศข่าวทางทีวี มาเป็นพิธีกรให้ก็ได้ เคยมีคู่แต่งงานจ้างอยู่เหมือนกัน

banner-promo

Share this with friends