Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

การฮันนีมูนหลังแต่งงาน

การฮันนีมูนหลังแต่งงาน

9-caribbean-honeymoon__large

เสร็จสิ้นจากงานโหดๆ ในการเตรียมงานแต่งซะทีคราวนี้ก็ถึงเวลาที่คุณจะได้ฉลองกันสองต่อสองในดินแดนชวนฝันกันบ้างล่ะ  “แต่เดี๋ยวก่อน” อย่าพึ่งดีใจตั้งหน้าตั้งตาเก็บกระเป๋าขึ้นรถแล้วค่อยไปนึกถึงจุดหมายปลายทางกันบนรถล่ะ อย่าลืมว่าชีวิตคู่ของคุณเพิ่มเริ่มต้นจะทำอะไรก็ต้องมีการวางแผนเสียก่อน เพื่อความมั่นคง และปลอดภัย มีชีวิตรอดกลับมาครองคู่กันอีกยาวนาน

 

มองหาแหล่งฮันนีมูน

ก่อนอื่นคุณต้องทราบจุดหมายปลายทางของคุณเสียก่อนลองคุยกับคู่ของคุณดู ถามเขาซิว่า เขามีดินแดนในฝันของเขาหรือเปล่า แล้วมันตรงกับใจคุณไหม ถ้าไม่ หาจุดที่ลงตัวกันได้แล้วค่อยมามองหาสถานที่ชวนโรแมนติกกัน ซึ่งหลักๆ แล้วคุณสามารถมองหาสถานที่ฮันนีมูนสวยๆ ได้จาก

 

คนไกล้ตัว

เริ่มต้นด้วยการขอคำแนะนำจากญาติพี่น้อง เพื่อฝูงนี่ล่ะปลอดภัยดี เพราะเขาจะแนะนำคุณได้ย่อมแสดงว่าเขาเคยไปมาก่อนแล้ว แล้วทุกอย่างอยู่ในระดับน่าพอใจ จึงได้แนะนำคุณ

 

นิตยสารท่องเที่ยว

คุณจะมีโอกาสได้เห็นภาพสวยๆ ของสถานที่ที่คุณจะไป แถมข้อมูลรายละเอียดของสถานที่ เช่น เส้นทางการเดินทาง ราคา ค่าที่พัก อาหาร และข้อแนะนำต่างๆ พร้อมทั้งเบอร์โทรให้คุณติดต่อสอบถามเพิ่มเติมเอากับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลสถานที่ได้ด้วยตัวเอง

 

เว็บไซต์ท่องเที่ยว

ซึ่งจะมีข้อมูลของแหล่งท่องเที่ยวมากกว่าในนิตยสารซะอีก แต่มีข้อเสียนิดหนึ่ง คืออาจมีภาพสวยๆ ให้คุณดูไม่มากพอหรืออาจจะไม่มีเลยในบางเว็บ นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้บริการเว็บไซต์การแต่งงาน ซึ่งจะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการฮันนีมูนได้โดยตรงด้วย

 

หน้าธุรกิจบริการท่องเที่ยวในหนังสือพิมพ์

แทบทุกฉบับจะมีหน้านี้ให้บริการ ซึ่งคุณสามารถโทรไปสอบถามรายละเอียดต่างๆ กับบริษัททัวร์ หรือจะขอให้เขาแนะนำสถานที่ฮันนีมูนให้ก็ได้ บางทีเขาอาจเสนอแพ็กเกจพิเศษ สำหรับการฮันนีมูนของคุณก็ได้

“เลือกวิถีการเดินทาง เอาล่ะ เมื่อคุณทราบแล้วว่าคุณจะไปที่ไหน ขั้นตอนต่อไปก็คือ คุณจะเลือกทริปเดินทางของคุณอย่างไร พูดง่ายๆ ก็คือ คุณจะไปอย่างไร อยู่อย่างไร และกินอย่างไร ลองศึกษาวิถีทาง ที่จะแนะนำต่อไปนี้นะคะ แล้วลองตัดสินใจดูซิว่าคุณต้องการทริปแบบไหน”

ซื้อแพ็กเกจจากบริษัททัวร์

แพ็กเกจตรงนี้ไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องร่วมเดินทางไปกับเพื่อร่วมทางในทัวร์อีกนับสิบ แถมยังมี   ไกด์คอยประกบอีกต่างหากนะคะ แต่เป็นการใช้บริการของบริษัททัวร์ในการเป็นธุระติดต่อจัดซื้อ จัดเตรียมพาหนะในการเดินทางสถานที่อยู่ ที่กิน รวมถึงจุดท่องเที่ยวให้กับคุณด้วย ซึ่งการใช้บริการในลักษณะนี้ จะช่วยให้ทริปการเดินทางของคุณได้ครั้งนี้เป็นเรื่องง่ายไปเสียทุกอย่าง แถมยังประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเสียด้วยเพราะเขาสามารถจองตั๋วพาหนะเดินทาง และที่พักได้ถูกว่าคุณที่สำคัญก็คือ คุณจะมีความเป็นส่วนตัวในการพักผ่อนกันเพียงสองคนได้อย่างแน่นอน

แต่มีข้อระวังนิดหนึ่งว่า บางบริษัทต้องการส่วนเกินที่จะเป็นกำไรของบริษัทมากๆ ดังนั้น เขาอาจจะเลือกจองห้องพัก ระดับราคาต่ำๆ ให้กับคุณก็ได้ เพราะฉะนั้น ทางที่ดีคุณควรขอทราบรายละเอียดต่างๆ พร้อมทั้งเบอร์ติดต่อของสถานที่ที่ทางบริษัทจองไว้ให้กับคุณ แล้วลองโทรไปสอบถามดูซิว่า ห้องพักที่ทางบริษัททัวร์จองให้กับคุณมีสภาพอย่างไร ถ้าไม่โอเค ก็โทรกลับมาที่บริษัททัวร์อีกครั้ง เพื่อขอให้เขาอัพเกรดห้องที่จะจองให้คุณพัก ถ้าเขาบ่ายเบี่ยงคุณก็เปลี่ยนบริษัทเถอะค่ะ บริษัททัวร์อื่นเยอะแยะไป

เดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์

ก่อนอื่นอยากจะบอกว่า เดินทางไปกับกรุ๊ปทัวร์ เป็นการท่องเที่ยวที่ปลอดภัยที่สุดในจำนวนรูปแบบการเดินทางที่มี แต่ก็มีข้อเสียตรงที่คุณจะขาดความเป็นส่วนตัว และความเป็นอิสระในการเที่ยวชมสิ่งต่างๆ ไปเพราะการไปกับกรุ๊ปทัวร์นั้นหมายถึงคุณสองคนจะต้องเดินทางร่วมไปกับเพื่อนร่วมกรุ๊ปอีกหลายสิบชีวิต ทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นการกิน การนอน หรือแม้กระทั่ง การไปเยี่ยมชมจุดท่องเที่ยวต่างๆ เป็นไปตามหมายกำหนดการและการร่วมแบ่งปันอย่างถ้อยทีถ้อยอาศัย กับเพื่อร่วมกรุ๊ปของคุณ ถ้าคุณอยากมีเพื่อนร่วมเดินทางไปกับการฮันนีมูนครั้งนี้ของคุณ คุณก็เลือกไปกับกรุ๊ปทัวร์ได้ค่ะ ราคาก็ถูกดี แถมยังปลอดภัยอีกด้วย

“อ้อ แต่อย่าลืมเช็กความรู้สึกของคู่ของคุณให้แน่ใจเสียก่อนล่ะว่าเขาเห็นคล้อยตามกับคุณด้วยหรือเปล่า”

 

ซื้อแพ็กเกจของสถานที่ตากอากาศแบบครบวงจร (All-lnclusive Option Resort)

เป็นอีกวิถีทางการพักผ่อนที่น่าสนใจ เพราะมีกิจกรรม นันทนาการและความบันเทิงต่างๆ ให้คุณเลือก       ในราคาที่จ่ายเพียงครั้งเดียวครอบคลุมตั้งแต่ห้องพัก อาหาร ความบันเทิง และกิจกรรมต่างๆ โดยคุณจะต้องแจ้งกิจกรรมที่คุณสองคนต้องการร่วมสนุก ห้องพักความมากน้อยในความต้องการความเป็นส่วนตัวของคุณ จากนั้นทางรีสอร์ตจะจัดเสนอรายการให้กับคุณพร้อมแจ้งราคาให้คุณทราบถ้าคุณต้องการเห็นภาพ และรายการที่ทาง           รีสอร์ตจะเสนอให้คุณสามารถขอให้เขาจัดโบรโชว์ให้คุณดูก่อนตัดสินใจก็ได้

การพักผ่อนแบบนี้ถือเป็นรูปแบบการฮันนีมูน ที่คุณสามารถเลือกได้ว่าเมื่อใดคุณต้องการความเป็น    ส่วนตัว และเมื่อใดที่ต้องการแจมร่วมกับคนอื่นบ้าง เพราะห้องพักแต่ละห้องจะต้องอยู่ห่างกันพอสมควร แถมยังมีหมู่แมกไม้ที่จะแยกคุณสองคนออกจากชุมชนสังสรรค์ ที่เป็นบริเวณพื้นที่สาธารณะ และเมื่อคุณรู้สึกอยากเปลี่ยนบรรยากาศออกไปร่วมสนุกในกิจกรรมโปรดกับเพื่อนร่วมก๊วนใหม่ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ คุณก็สามารถไปใช้บริการได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีก

banner-promo

Share this with friends