Style Sampler

Layout Style

Patterns for Boxed Mode

Backgrounds for Boxed Mode

1000/25-26 ชั้น 10 อาคารลิเบอร์ตี้พลาซ่า ซอยสุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพ 10110

0853666690

กลยุทธ์การเลือกใช้บริการธุรกิจจัดเลี้ยง

กลยุทธ์การเลือกใช้บริการธุรกิจจัดเลี้ยง

1316218068

  1. นัดเจรจากับธุรกิจจัดเลี้ยงที่คุณสนใจ

โดยก่อนการนัดพบคุณควรพูดคุยกับคู่ของคุณก่อนว่า ทั้งเขาและคุณชอบ หรือไม่ชอบอะไร และอย่าลืมสังเกตความกระตือรือร้นในการให้บริการกับคุณทั้งสองด้วยล่ะ

 

  1. ขอดูภาพตัวอย่างของงานเลี้ยงที่ผ่านมา

ลองดูซิว่า รูปแบบการจัดแต่งอาหารของทางร้านเป็นอย่างไร มีสีสัน หรือความสวยงามของภาชนะ      ใส่อาหารหรือไม่

 

  1. ขอดูเมนูตัวอย่าง

ในเมนูตัวอย่างจะมีรายชื่อรายการอาหารต่างๆ พร้อมกับราคาซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกเมนูอาหารได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูอาหารจานเด็ดที่ขึ้นชื่อของทางร้าน มักจะถูกเสนอในเมนูตัวอย่างนี้ด้วย

 

 

 

  1. ตรวจสอบงบประมาณ

ลองดูซิว่า จากเงินก้อนงบประมาณที่คุณตั้งไว้ ถ้านำมาเฉลี่ยกับจำนวนแขกที่คุณเชิญมาแล้ว ต่อหัวคิดเป็นจำนวนเงินเท่าไรแล้วลองเปรียบเทียบดูราคาต่อหัวที่ทางร้านคิดกับคุณ ถ้ามันต่างกันมาก ก็ลองพิจาณาเมนู       ที่คุณเลือกอีกที

 

  1. ตรวจสอบใบเสนอราคา

ดูซิว่า มีรายละเอียดข้อความตอนใดที่ไม่ชัดเจนบ้าง คุณควรขอให้เขาช่วยอธิบายกับคุณให้ชัดเจน นอกจากนี้คุณควรสอบถามเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากอาหาร เช่น ค่าเช่าอุปกรณ์จัดเลี้ยง ค่าแรงของพนักงานเสิร์ฟ ค่าภาชนะใส่อาหาร หรือแม้กระทั่ง เหล้า เบียร์ คุณควรสอบถามให้ชัดเจนว่า ค่าใช้จ่ายเหล่านี้เหมารวมไปแล้วหรือยัง ถ้ายัง ทางร้านมีเงื่อนไขการคิดค่าใช้จ่ายอย่างไร

 

  1. สังเกตการณ์ในสถานที่จัดจริง

นอกจากใบเสนอราคา และการดูภาพตัวอย่างแล้ว คุณควรจะไปดูการจัดเตรียมอาหารในสถานที่จริง       ซึ่งทางร้านจะแจ้งให้คุณทราบว่า เขาจะมีจัดที่ไหน เวลาอะไร และมีเมนูอะไรบ้าง แล้วเชิญให้คุณลองไปชิม         อาหารดู เมื่อคุณไปแล้ว อย่าเพียงแค่ชิมอาหารเท่านั้นนะคะ ลองดูการทำงานของเขาด้วยว่าการจัดเลี้ยงเป็นอย่างไร           การบริการของพนักงานเสิร์ฟเป็นอย่างไรและหน้าตาอาหารน่าทานแค่ไหน

 

  1. สอบถามให้แน่ใจถึงการเตรียมความพร้อมก่อนจ่ายเงินมัดจำ

ทันทีที่คุณตกลงโอเคกับทางธุรกิจจัดเลี้ยงเขาจะขอค่ามัดจำจากคุณ ดังนั้นคุณควรจะแน่ใจเสียก่อนว่า ข้อเสนอ หรือเงื่อนไขที่ทางร้านเสนอให้กับคุณนั้น มีความเป็นไปได้ และจะสร้างความพอใจให้กับคุณ เช่น    ภายใต้เงื่อนไขนั้นทางร้านจะเตรียมอาหารสำรองเอาไว้มากกว่าที่ได้ตกลงไว้กับคุณหรือไม่ ในกรณีที่แขก           ของคุณมาร่วมงานมากกว่าที่คุณได้คาดไว้ ทางร้านจะคืนเงินให้คุณหรือไม่ ถ้าหากคุณขอยกเลิกงาน หรือคุณยังสามารถเปลี่ยนแปลงรายการอาหาร หรือเงื่อนไขต่างๆ ได้หรือไม่ภายในระยะเวลาเท่าไร

banner-promo

Share this with friends